Trang chủ >Tin tức

Các Bệnh Ở Xe Tay Ga Phổ Thông Hay Gặp Phải

Xe tay ga là phương tiện được người sử dụng ưu tiên hàng đầu khi chọn mua. Tuy nhiên về mặt dễ điều khiển thì cũng không thể tránh khỏi những căn bệnh hư hỏng về động cơ máy hay việc tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn xe số sau một thời gian sử dụng. Chúng tôi sẽ liệt kê một số bệnh thường gặp của các xe tay ga dưới đây

284985897_1078241519434534_1322557556821354205_n

1. Tốn xăng ( xe ăn xăng )

Một trong những điều đắn đo nhất khi mua xe tay ga là tình trạng tiêu hao xăng của xe ga nhiều hơn xe số. Nhìn vào thông số kỹ thuật bạn có thể thấy mức tiêu hao nhiên liệu của xe tay ga ngang với xe số nhưng nó chỉ đúng về mặt lý thuyết. Nhưng trên thực tế khi chạy xe, những đường dốc, ổ gà, kẹt xe sẽ làm cho xe tay ga ngốn rất nhiều nhiên liệu.

Ngoài việc tốn xăng thì xe bị trục trặc hư hỏng về máy móc thì chi phí để phục hồi và sửa chữa của xe tay ga lúc nào cũng cao hơn xe số.

2. Động cơ nhanh "tã"

Với đường kính bánh nhỏ để đạt được tốc độ tương đương so với các dòng xe bánh lớn thì xe tay ga phải có vòng quay lớn hơn vì thế máy nhanh tã hơn do ma sát. Điều này dẫn đến ma sát động cơ xe ga lớn khiến máy nhanh bị "tã" sau một thời gian sử dụng. Xe tay ga đòi hỏi người sử dụng xe tay ga phải bảo dưỡng thường xuyên hơn như thay dầu, nhớt cho xe.

3. Động cơ dễ hỏng vì nằm thấp

Một trong những nhược điểm khá lớn của xe ga chính là động cơ và pô xe

nằm thấp nên dễ bị chạm gầm hoặc vỡ lốc máy khi gặp những đoạn đường xấu. Ngoài ra, thiết kế tương tự còn khiến xe ga dễ bị chết máy hoặc hỏng động cơ khi chạy vào đoạn đường ngập nước.

4. Động cơ ì hoặc gằn ở tốc độ thấp

Tiếng gõ hoặc lạch cạch phát ra từ động cơ là hiện tượng thường gặp ở xe ga. Quá trình đốt cháy nhiên liệu tạo ra nhiệt độ cao trong buồng đốt, làm không khí giãn nở và khiến chúng mất đi độ đậm đặc, gây ra tổn hao hiệu suất cùng các hiện tượng bất thường như tiếng gõ của động cơ.

Vậy thì các bạn mua xe cũng nên lưu ý. Chọn lựa những chiếc xe, máy móc còn chất lượng tốt nhé. không nên ham rẻ mua những xe đời đã quá sâu dẫn đến chất lượng kém..

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn cho bạn, có thể tối ưu được kinh tế mà vẫn phù hợp nhu cầu

Call & zalo: 0568.733.733

 

(02) 466.507.866