Trang chủ >Kinh nghiệm hay

Xem Xe Máy Zin Bằng Cách Nào?

Những cách kiểm tra Chính Xác, Hướng Dẫn Cách Mua Được Xe Máy Zin

Xe zin là xe gì

1. Xe zin là xe gì?

Chữ “zin” có nguồn gốc từ tiếng Anh và tiếng Pháp. Bắt nguồn từ những từ như “origin”, “origine”, “original” có nghĩa là “nguyên thủy” hay “nguồn gốc”. Còn zin có nghĩa là còn nguyên từ lúc sản xuất, chưa bị thay thế, sửa chữa.

Từ “zin” hiện nay được sử dụng phổ biến cho rất nhiều sản phẩm tại Việt Nam. Từ phụ kiện, điện thoại đến xe ô tô, xe máy,.. Vậy xe zin là xe gì?

Xe zin là từ dùng để chỉ những chiếc xe chưa có bộ phận  nào bị thay thế, bị sửa chữa hay làm lại. Các bộ phận đó bao gồm các phụ kiện, phụ tùng, động cơ, máy móc, vỏ xe, lớp sơn, vành xe,…

z3518594967287_f710aac16a0a6642ee06e726ba68450b

2. Vì sao cần nhận biết xe zin khi đi mua xe cũ

Trong quá trình mua xe cũ, nếu không có hiểu biết nhất định, người mua có thể gặp phải những chiếc xe kém chất lượng. Đặc biệt là những chiếc xe được dựng lại, đại tu lại một cách khéo léo.

Những chiếc xe không còn nguyên bản nhưng được bán bằng giá những chiếc xe zin. Bên cạnh đó, chất lượng và độ an toàn đều không thể đảm bảo. Thường xuyên bị hỏng hóc, hư hại và phải sửa chữa nhiều lần. Điểm này sẽ khiến người mua cảm thấy “tiền mất tật mang”.

Chính vì thế, khi mua xe cũ, người mua cần phải biết xe zin là xe gì? Việc nhận biết xe zin không chỉ giúp người mua sở hữu những chiếc xe chất lượng. Không sợ mua phải những chiếc xe đã bị thay phụ kiện “dỏm”, nhanh hỏng. Mà còn không bị người bán chặt chém giá và mua được chiếc xe đúng với giá trị của nó.

3.  Cách để kiểm tra xe zin chính xác

Để có thể sở hữu một chiếc xe cũ chất lượng, ngoài biết xe zin là xe gì người mua cần phải biết cách nhận biết xe máy zin nguyên. Dưới đây là các bước để nhận biết xe còn zin không? Shopxehathanh mời bạn tham khảo để chọn mua được chiếc xe cũ tốt nhất.

3.1 Phải có đủ thông tin về loại xe mình muốn mua

Mọi chiếc xe đều có thông tin cụ thể về giấy đăng ký, hóa đơn mua xe gốc,… để chứng minh nguồn gốc. Tùy theo loại xe mà có những giấy tờ khác nhau, người mua cần kiểm tra giấy tờ để đảm bảo chiếc xe là chính chủ. Nhằm xác định rõ được nguồn gốc của chiếc xe. Kiểm tra được tuổi thọ chính xác của xe. Cũng như định giá chiếc xe một cách phù hợp.

Với những chiếc xe không có nguồn gốc, có thể gây ảnh hưởng đến người sử dụng. Gây khó khăn trong việc kiểm tra xe máy zin nguyên.

3.2 Kiểm tra các bộ phận động cơ

Động cơ là bộ phận quan trọng nhất cần kiểm tra khi tiến hành mua xe cũ. Xác định xe zin là xe gì, có còn zin hay không? Kiểm tra động cơ gồm hai bước là kiểm tra về mặt hình thức và kiểm tra cách vận hành.

Về hình thức, động cơ xe phải nguyên vẹn, không có dấu hiệu bị thay mới. Người mua cần kiểm tra đầu ốc hoặc chân lòng một cách kỹ càng. Nếu các bộ phận này đã có dấu hiệu bị trầy xước, biến dạng, bị mở ra thì xe có thể không còn zin.

Về quá trình vận hành, động cơ cần phải khởi động dễ dàng, không bị chết giữa chừng. Tiếng động cơ êm, đều và không bị giật, không có tiếng kêu lạ. Người mua có thể chạy thử xe để có cảm nhận tốt hơn về động cơ xe.

243647776_584058919683678_4969692054269397158_n 
Kiểm tra các bộ phận động cơ

3.3 Kiểm tra thiết kế tem xe, ốc vít

Bên cạnh động cơ, thì tem xe và ốc vít cũng là một trong những điểm kiểm tra xe còn zin hay không? Mỗi một loại xe, đời xe, dòng xe đều được dán một loại tem khác nhau. Với những chiếc xe nguyên bản sẽ sở hữu tem mác của nhà sản xuất. Kiểm tra độ mờ, độ rõ nét và vị trí dán tem một cách tỉ mỉ để nhận biết tem có bị thay mới chưa.

Hơn nữa, một số phụ tùng xe máy zin, xe ô tô zin cũng đều có một số mã vạch của nhà sản xuất. Người mua có thể kiểm tra các thông số này để kiểm tra xe zin, có còn zin không? Thêm vào đó, chiếc xe còn zin thì số lượng ốc, vít,.. phải còn đủ, không quá cũ.

kiểm tra 1

3.4 Đi với người có hiểu biết về xe

Ngoài ra, nếu bạn không có hiểu biết rõ về xe, ngoài việc biết khái niệm xe zin là xe gì thì còn có thể thuê hoặc nhờ người chuyên mua bán xe đi cùng để kiểm tra. Những người thợ lành nghề thường có nhiều mẹo để nhận biết chiếc xe đã được thay thế và sửa chữa hay chưa.

Tùy theo loại xe máy mà người mua nên thuê nhân viên chuyên nghiệp đi cùng để kiểm định xe. Quá trình kiểm định xe máy zin nguyên bao gồm nhiều bộ phận từ sơn xe máy zin, pô zin xe máy đến động cơ, ngoại hình xe,… Và những xe máy cao cấp zin cũng có những bộ phận quan trọng nhất định cần kiểm tra.

kiểm tra 2

Đi với người có hiểu biết về xe

3.5 Chọn nơi uy tín để mua xe cũ, xe thanh lý

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều đơn vị cung cấp xe máy zin nguyên nhưng không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Vì thế, để mua được những chiếc xe zin chất lượng, bên cạnh quá trình kiểm định thì địa điểm bán xe cũ cũng rất quan trọng.

Những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và được đánh giá cao sẽ tạo được niềm tin nơi người mua. Đặc biệt, những đơn vị bán xe cũ, xe thanh lý sẽ có chế độ bảo hành, giúp người mua cảm thấy an tâm hơn khi mua xe zin.

3.6 Hỏi trước người bán xe đã từng sửa chữa chưa?

Trong quá trình mua xe cũ qua tay, người mua có thể trao đổi với người bán về mức độ sửa chữa của xe. Nhằm xác định xe zin là xe gì, có còn zin hay không? Tuy nhiên, người mua cần cẩn thận khi trao đổi vấn đề này. Vì có một số người bán có thể bỏ sót hoặc quên một số bộ phận đã sửa chữa. Vì thế, tự kiểm định xe cũ là cách tốt nhất để các định xe còn zin hay không?

206085384_537750650693453_2492789537825353436_n

4. Xe cũ mua về còn zin hay không?

Hiện nay, có rất nhiều loại xe cũ khác nhau. Có những chiếc xe gặp tai nạn, những chiếc xe được “độ”, được thay thế phụ kiện hoặc những chiếc xe nguyên.

Người mua phải nắm được xe zin là xe gì để mua được những chiếc xe nguyên bản. Mỗi một loại xe máy zin kiểm tra  khác nhau. Người mua có thể trao đổi với người bán để xác định độ zin của xe.

5. Vì sao nên mua xe zin?

Trong những chiếc xe cũ, xe máy zin sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật. Đó là lý do nhiều người khi mua xe cũ phải kiểm tra xe zin là xe gì, còn zin hay không.

  • Những chiếc xe zin sẽ có giá trị và được giá hơn khi bán lại so với những chiếc xe không còn nguyên bản.
  • Độ bền của xe zin cao hơn so với những chiếc xe đã can thiệp vào máy móc. động cơ. Vì các phụ kiện nguyên zin từ nhà sản xuất sẽ đảm bảo được chất lượng tốt hơn.
  • Đặc biệt, những chiếc xe zin với động cơ nguyên bản sẽ đảm bảo độ an toàn tốt hơn. Những chiếc xe được thay mới phụ kiện có thể gặp phải sản phẩm kém chất lượng. Khiến chủ xe phải sửa chữa và thay thế phụ kiện thường xuyên. Đồng thời gây nguy hiểm cho người sử dụng xe.

Trên đây là tổng hợp những cách để kiểm tra xe zin trong quá trình mua xe cũ. Chúc quý khách sẽ tìm mua được những chiếc xe máy zin chất lượng nhất. Để được hỗ trợ thêm thông tin về xe zin là xe gì cũng như mua được những chiếc xe chất lượng như mong muốn. Quý khách hàng hãy liên hệ ngay với Trung Tâm Mua Bán Xe Máy Hà Thành theo số điện thoại 0568.733.733 để được hỗ trợ nhanh nhất và cụ thể nhất.

 

(02) 466.507.866